THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
0
Tháng
2
1
Ngày

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?

Hồ sơ mời thầu là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu được đối với bất kì một dự án nào để có thể lựa chọn được nhà thầu phù hợp nhất. Để hồ sơ mời thầu đạt yêu cầu cần phải được thẩm định bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là bao nhiêu ? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Xem thêm dự án Vietpearl City

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu được quy định và hướng dẫn tại điều 9 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định về lựa chọn nhà thầu, chi phí trong quá trình lựa chọn, thẩm định hồ sơ mời thầu như sau :

Mức giá bán hồ sơ mời thầu

Tùy thuộc vào quy mô, tính chất của gói thầu mà chủ đầu tư quyết định giá bán của hộ hồ sơ mời thầu. Trong trường hợp đấu thầu quốc tế, mức giá bán hồ sơ sẽ tuân thủ theo thông lệ đấu thầu quốc tế. Trường hợp đấu thầu trong nước, hồ sơ yêu cầu có mức giá tối đa là 1.000.000₫ và hồ sơ mời thầu có mức giá là 2.000.000₫ .

Chi phí lập, thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển.

  • Chi phí lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển có mức giá tối thiểu là 1.000.000₫ và mức giá tối đa là 30.000.000₫. chi phí này được tính bằng 0,05% giá của gói thầu.
  • Chi phí thẩm định của loại hồ sơ này có mức giá tối thiểu là 1.000.000₫ và tối đa là 30.000.000

Chi phí lập, thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu

  • Với hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu mức chi phí lập hồ sơ sẽ được tính bằng 0,1% giá trị của gói thầu. Tuy nhiên mức giá sẽ nằm trong khoảng tối thiểu từ 1.000.000₫ đến tối đa là 50.000.000₫.
  • Chi phí để thẩm định hồ sơ này có mức giá tối thiểu là 1.000.000₫ và tối đa là 50.000.000₫, được tính bằng 0.05% giá trị của gói thầu.

Chi phí đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất .

  • Chi phí đánh giá các loại hồ sơ quan tâm hồ sơ dự tuyển có giá tối thiểu là 1.000.000₫ và tối đa là 30.000.000₫, bằng 0,05 giá trị gói thầu.
  • Với hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất chi phí để đánh giá loại hồ sơ này được tính bằng 0,1 giá trị của gói thầu. Tuy nhiên;mức chi phí sẽ nằm trong khoảng từ 1 triệu đến 50 triệu đồng.

Chi phí thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

Mức chi phí này được tính bằng 0.05% giá trị gói thầu, kể cả trường hợp không lựa chọn được nhà thầu. Tuy nhiên; mức mức giá chi phí thẩm định kết quả tối thiểu là 1.000.000₫ và tối đa 50.000.000₫.

Chi phí cho hội đồng tư vấn.

Hội đồng tư vấn sẽ giúp giải quyết các kiến nghị của nhà thầu về kết quả lựa chọn nhà thầu với mức chi phí là 0,02% giá dự thầu nhà thầu. Tuy nhiên mức chi phí phải đảm bảo đạt tối thiểu là 1.000.000₫ và tối đa là 50.000.000₫.

Chi phí đăng tải thông tin về đấu thầu

Mức chi phí đăng tải mọi thông tin liên quan tới đấu thầu sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó; chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu còn được quy định tại điểm b khoản 3 với nội dung : chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu sẽ được tính bằng 0.05% giá trị của gói thầu những nằm trong mức từ 1.000.000đ đến 50.000đ.

Những lưu ý khi xây dựng hồ sơ mời thầu

Một số lưu ý khi xây dựng hồ sơ mời thầu

Một số lưu ý khi xây dựng hồ sơ mời thầu

Khi xây dựng hồ sơ mời thầu bạn nên nêu rõ các yêu cầu cho một gói thầu để nhà thầu căn cứ vào đó chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho phù hợp. Do đó, để có thể xây dựng được hồ sơ mời thầu bạn cần lưu ý một số nội dung sau :

Quy định về các căn cứ xây dựng hồ sơ mời thầu

Khi xây dựng hồ sơ mời thầu, bạn nên căn cứ vào các quyết định phê duyệt cho dự án được đầu tư phát triển. Theo đó những nội dung liên quan đến dự án như cấu hình, đặc tính, thiết kế…sẽ là cái yêu cầu trong hồ sơ mời thầu.

Khi lập hồ sơ mời thầu cần phải xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Kế hoạch này sẽ được người có thẩm quyền phê duyệt mà gồm những nội dung sau:

  • Hình thức lựa chọn nhà thầu: có nhiều hình thức lựa chọn nhà thầu khác nhau như đấu thầu trong nước hay đấu thầu quốc tế, đấu thầu trực tiếp hai đấu thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Dau đó; tùy thuộc vào từng dự án bạn nên lựa chọn nhà thầu phù hợp.
  • Giá gói thầu có ảnh hưởng rất nhiều đến hồ sơ mời thầu. Tuỳ thuộc vào từng gói thầu khác nhau để lựa chọn nhà thầu thích hợp.
  • Một gói thầu sẽ chia thành nhiều phần khác nhau, có phần độc lập nhưng cũng có những phần liên kết với nhau. Do đó; khi lập hồ sơ mời thầu nhằm hướng dẫn cho nhà thầu có thể lựa chọn tham dự phần thầu thuộc lợi thế của mình.
  • Hồ sơ mời thầu bao gồm nhiều nội dung khác nhau như phương thức lựa chọn nhà thầu, loại hợp đồng, thời gian thực hiện hợp đồng…
Khi xây dựng hồ sơ mời thầu nên căn cứ vào quyết định phê duyệt dự án

Khi xây dựng hồ sơ mời thầu nên căn cứ vào quyết định phê duyệt dự án

Tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu

Khi lập hồ sơ mời thầu, bạn cần phải đưa ra những tiêu chuẩn để đánh giá hồ sơ dự thầu để từ đó có thể lựa chọn được nhà thầu phù hợp với dự án. Tiêu chuẩn về hồ sơ dự thầu bao gồm : tiêu chuẩn đánh giá về năng lực, kinh nghiệm, tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật, thiết kế….Để đảm bảo sự công bằng, bình đẳng thì trong hồ sơ mời thầu không được đưa ra bất cứ điều kiện nào.

Như vậy; trên đây là toàn bộ những chia sẻ về chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu cũng như những lưu ý khi xây dựng hồ sơ này. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

Bạn đang xem: Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ? trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

News latest

Kỹ năng đàm phán đỉnh cao trong lĩnh vực bất động sản
Kỹ năng đàm phán “đỉnh cao” trong lĩnh vực bất động sản

Khi bạn là một nhân viên tư vấn bất động sản thì bạn có nghĩ rằng chắc chắn phải cần có 5 kỹ năng giúp thuyết...

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?
Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?

Hồ sơ mời thầu là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu được đối với bất kì một dự án nào...

Mỗi công trình trước khi đưa vào sử dụng cần phải được nghiệm thu
Biên bản nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng căn hộ

Mỗi công trình trước khi được đưa vào hoạt động đều phải có biên bản nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng. Công việc...

the matrix one
Điểm mặt những tiện ích cao cấp sẽ có mặt tại The Matrix One

Được triển khai đầu tư và xây dựng bởi nhà phát triển bất động sản uy tín nhất MIK, The Matrix One mang đến cho...

Vietpearl City sát bên sông Cà Ty, ngay trung tâm thành phố Phan Thiết – khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ dành cho du khách
Vietpearl City tiếp tục khuấy động thị trường Phan Thiết

Vừa công bố giai đoạn 2, khu đô thị thương mại - nghỉ dưỡng Vietpearl City lập tức khuấy động thị trường bất động sản...

--------