THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
0
Tháng
2
1
Ngày

Đất thổ vườn là gì? Mục đích sử dụng của đất vườn?

Hiện nay tại nước ta, đất vườn thường sẽ được gắn liền với đất ở. Tuy nhiên, chính bời điều này khiến đại đa số người dân hiểu nhầm về mục đích sử dụng của đất vườn và tiến hành xây dựng, mua bán, chuyển nhượng sai quy định. Trong nhiều trường hợp, những sai lầm này sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng về kinh tế. Do đó để bản thân tránh mắc vào điều này bạn cần có những hiểu biết chính xác liệu đất thổ vườn là gì và mục đích sử dụng của đất vườn như thế nào. Xem thêm dự án BID Residence Văn Khê tại: http://g6land.net/chung-cu-bid-residence/

Định nghĩa chính xác liệu đất thổ vườn là gì?

Thực chất đất thổ vườn là gì?

Thực chất đất thổ vườn là gì?

Đầu tiên, chúng ta có hiểu đơn giản đất thổ vườn là một thửa đất bao gồm cả phần đất dùng để trồng cây lâu năm lẫn phần đất ở. Tuy nhiên giữa đất ở và đất vườn lại được quy định với mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể, phần đất ở được sử dụng để xây nhà hoặc trọng trồng trọt chăn nuôi. Nhưng trái lại, phần đất vườn chỉ có thể được với mục đích trồng hoa màu hoặc cây lâu năm.

Ngoài ra, trong luật Đất Đai vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa đất vườn và đất thổ vườn là gì. Thêm đó, hiện nay đất vườn cũng chưa được xác định rõ giữa đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp. Chính bởi vậy tính phát lý của loại đất thổ vườn còn khá mơ hồ. Do đó nếu bạn đang có ý định mua đất thổ vườn thì bạn nên tìm đến các chuyên gia tư vấn để hiểu rõ về đất thổ vườn là gì và đưa ra các quyết định đúng đắn nhất.

Có thể sử dụng đất thổ vườn để xây nhà hay không?

Do còn nhiều vướng mắc trong việc xác định mục đích sử dụng của đất thổ vườn là gì nên nhiều người có xu hướng tìm hiểu liệu có thể xây nhà trên đất vườn hay không? Bởi lẽ điều này giúp họ chắc chắn trong việc tránh khỏi những rủi ro về pháp lý sau này. Trên thực tế nếu bạn muốn xây nhà trên đất vườn thì bạn cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Để giúp bạn đọc hiểu hơn sau đây là một số thông tin chi tiết về việc chuyển đổi đất vườn sang đất ở.

Đất thổ vườn là gì

Đất thổ vườn là gì

Thủ tục chuyển đổi từ đất vườn thành đất thổ cư

Tại Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP năm 2013 có quy định rõ ràng về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng của đất như sau:

  • Trước tiên, bạn phải nộp đơn xin chuyển nhượng mục đích sử dụng đất đến cơ quan tài nguyên và môi trường. Lưu ý, khi nộp đơn bạn cần kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Sau khi nhận được đơn, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và xác minh thực địa cũng như nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
  • Tiếp theo, cơ quan chức năng sẽ tiến hành chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai và hồ sơ địa chính.
  • Sau đó, bạn cần hoàn thiện các nghĩa vụ về tài chính theo quy định của pháp luật và trình UBND cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
  • Cuối cùng, bạn cần thực hiện đầy đủ mọi chi phí chuyển đổi mục đích sử đất để hoàn tất thủ tục.
Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở có phức tạp hay không?

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở có phức tạp hay không?

Phí chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất vườn sang đất ở

Bên cạnh việc hiểu đất thổ vườn là gì thì nhiều người còn băn khoăn liệu chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất có cao hay không? Cụ thể theo điểm a, khoản 2, Điều 5 của Nghị định 45/2014/NĐ-CP có quy định rõ ràng:

  • Tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất được tính bằng 50% tiền chênh lệch giữa giá đất ở và giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Giá đất sẽ được tính theo giá do ủy ban nhân dân tỉnh quy định. Do đó, khi làm thủ tục và nộp phí bạn nên đối chiếu với bảng giá của cơ quan tỉnh tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến kinh tế của mình.

Có nên mua đất thổ vườn để ở hay không?

Đất thổ vườn có ưu thế là giá sẽ rẻ hơn đáng kể so với đất thổ cư. Chính vậy, với điều kiện kinh tế hạn hẹp nhất là ở vùng nông thôn nên nhiều người đã lựa chọn  loại đất này làm nơi an cư cho mình. Tuy nhiên, với sự không rõ ràng trong việc hiểu đất thổ vườn là gì và tính pháp lý của loại đất này bạn có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc về sau. Bởi vậy, để tránh được điều này trước khi mua bạn nên chú ý những điều sau.

Nên hay không nên mua đất thổ vườn để ở

Nên hay không nên mua đất thổ vườn để ở

Đất đó có thuộc diện quy hoạch của nhà nước hay không?

Theo luật Đất Đai hiện hành của nước ta cho phép chuyển đổi đất vườn, ao trong cùng một thửa với đất ở hoặc liền nhà nhưng tách thửa sang làm đất thổ cư. Tuy nhiên điều này lại không được áp dụng đối với những mảnh đất thuộc diện quy hoạch của nhà nước . Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên tiến hành giao dịch với những mảnh đất như vậy. Xem thêm dự án: http://www.vietpearlcity.vn/

Đất đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không?

Trước khi mua bạn cần yêu cầu chủ đất đưa ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, bạn cần xác minh rõ mảnh đất đó không bị kê biên để thực thi hành án, đất không thuộc diện tranh chấp và còn thời gian sử dụng.

Sau khi chắc chắn được những điều trên bạn mới nên thương thảo về giá đất đưa ra quyết định có mua mảnh đất đó hay không. Nếu tiến hành giao dịch thì sau khi hoàn thành chuyển nhượng bạn cần thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tránh những rắc rối không đáng có sau này.

Những lưu ý trước khi mua đất thổ vườn tránh tiền mất tật mang

Những lưu ý trước khi mua đất thổ vườn tránh tiền mất tật mang

Đất đai là tài sản có giá trị rất lớn do vậy trước khi đưa ra quyết định bạn cần phải suy xét kỹ lưỡng. Bất động sản G6 là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các lô đất chất lượng cùng mức giá ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc về đất thổ vườn là gì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Bạn đang xem: Đất thổ vườn là gì? Mục đích sử dụng của đất vườn? trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

News latest

Kỹ năng đàm phán đỉnh cao trong lĩnh vực bất động sản
Kỹ năng đàm phán “đỉnh cao” trong lĩnh vực bất động sản

Khi bạn là một nhân viên tư vấn bất động sản thì bạn có nghĩ rằng chắc chắn phải cần có 5 kỹ năng giúp thuyết...

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?
Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?

Hồ sơ mời thầu là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu được đối với bất kì một dự án nào...

Mỗi công trình trước khi đưa vào sử dụng cần phải được nghiệm thu
Biên bản nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng căn hộ

Mỗi công trình trước khi được đưa vào hoạt động đều phải có biên bản nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng. Công việc...

the matrix one
Điểm mặt những tiện ích cao cấp sẽ có mặt tại The Matrix One

Được triển khai đầu tư và xây dựng bởi nhà phát triển bất động sản uy tín nhất MIK, The Matrix One mang đến cho...

Vietpearl City sát bên sông Cà Ty, ngay trung tâm thành phố Phan Thiết – khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ dành cho du khách
Vietpearl City tiếp tục khuấy động thị trường Phan Thiết

Vừa công bố giai đoạn 2, khu đô thị thương mại - nghỉ dưỡng Vietpearl City lập tức khuấy động thị trường bất động sản...

--------