THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
0
Tháng
2
1
Ngày

Kỹ năng đàm phán “đỉnh cao” trong lĩnh vực bất động sản

Khi bạn là một nhân viên tư vấn bất động sản thì bạn có nghĩ rằng chắc chắn phải cần có 5 kỹ năng giúp thuyết phục và hoàn tất giao dịch là giao tiếp, độc lập làm việc, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và đương nhiên kỹ năng đàm phán là không thể thiếu. Đàm phán là bước “chốt” để hoàn tất cho một dự án môi giới thành công. Như vậy bạn sẽ làm gì giúp việc đàm phán thành công, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỹ năng đàm phán trong lĩnh vực bất độn sản (Ảnh minh họa 1)

Kỹ năng đàm phán trong lĩnh vực bất độn sản (Ảnh minh họa 1)

1. Việc đàm phán quan trọng như thế nào

Là một nhân viên tư vấn và kết nối bất động sản bạn được đào tạo quy trình 1 cách bài bản và được pháp luật công nhận việc hành nghề, bạn được tiếp thu những kiến thức trong bất động sản, được trau dồi kỹ năng giao tiếp và đàm phán.Vậy bạn đã hiểu được đàm phán quan trọng như thế nào chưa?

Việc bạn có kiến thức về pháp lý không có nghĩa là bạn có được sự chuyên nghiệp, những sự am hiểu về lĩnh vực bất động sản mà bạn đang làm cũng vậy. Mà sự chuyên nghiệp còn được thể hiện qua việc làm thế nào để đàm phán chốt được đơn và hoàn tất giao dịch bằng việc bạn làm cho bên mua và bên bán ký kết hợp đồng.

2. Kỹ năng đàm phán ở bất động sản

2.1. Tài liệu hỗ trợ cho một cuộc đàm phán

Những thông tin liên quan tới bất động sản không thể thiếu trong 1 cuộc đàm phán. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu cần thiết..
– Giá bán, đối với người mua thì khách hàng quan tâm lớn nhất 2 vấn đề đó là bất động sản đấy có thích hợp hay là không và giá bán thế nào?. Vậy nên khi ngồi xuống đàm phán giữa 2 bên thì thông tin quan trọng nhất cần phải đề cập đầu tiên là về giá bán.
– Khách hàng cũng sẽ quan tâm tới cả các tài sản kèm theo, khi mua bất động sản đó, họ sẽ được hưởng những giá trị tài sản nào liên quan.
– Chuyên viên tư vấn bất động sản cũng phải chuẩn bị cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế chuyển nhượng.
– Cả về các thông tin liên quan tới tiến độ thanh toán tiền.
– Thủ tục bàn giao nhà và tài sản đi kèm là những vấn đề sẽ nhắc tới cuối cùng.

Kỹ năng đàm phán trong lĩnh vực bất độn sản (Ảnh minh họa 2)

Kỹ năng đàm phán trong lĩnh vực bất độn sản (Ảnh minh họa 2)

2.2. Hiểu được những vấn đề đối tượng cần thuyết phục

Việc mua một khu đất nào đó hay 1 sản phẩm bất động sản không phải là điều đơn giản như mua một cái áo, nó là một tài sản vô cùng giá trị, nên bên mua sẽ không dễ dàng đưa ra mức giá. Vấn đề này không chỉ nằm ở khách hàng mà còn ở cách bạn đàm phán và đặt vấn đề, nếu như bạn nói rõ ràng và khiến cho khách hàng cảm thấy hợp lý thì bạn sẽ thành công trong việc đàm phán, và trái ngược lại nếu như 2 bên không thấy được sự hợp lý thì mọi chuyện cũng sẽ không đi đến đâu cả.

– Là một chuyên gia tư vấn bạn cần phải hiểu được trách nhiệm và sứ mệnh của mình, bạn là người xây dựng niềm tin cho khách hàng, củng cố sự an tâm của khách hàng về việc khách hàng đưa ra quyết định mua và trả một số tiền lớn sẽ khiến họ cảm thấy xứng đáng. Hãy khiến khách hàng yêu thích dự án ngay từ những lần nói chuyện đầu tiên.

– Nắm bắt tâm lý người bán và mua: đào sâu vào vấn đề này là việc giá cả, chắc chắn là như vậy, người mua luôn luôn tâm lý rằng ngôi nhà này có xứng đáng với mức giá mình bỏ ra hay không?, liệu rằng số tiền mình bỏ ra có đắt quá hay bị hớ không?, nhưng người bán, họ nghĩ rằng đây là những thứ rất đáng giá với họ bởi vậy họ sẽ đưa ra giá cao, ai cũng muốn lợi ích thuộc về bản thân mình, gây nên sự bất đồng. Vậy nên hiểu được tâm lý của người mua bạn cần phải tìm cách giải quyết và xử lý sao cho êm đẹp.

– Xử lý các vấn đề bất đồng 2 bên giao dịch, lúc này chính là lúc cho bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, hãy vận dụng hết kỹ năng giao tiếp và thuyết phục của bạn một cách hợp lý để đưa ra sự thống nhất và kết thúc giao dịch thành công.

2.3. Đàm phán để đưa ra sự thống nhất

Mục đích chính của việc tư vấn hay môi giới bất động sản là vấn đề bạn nắm rất rõ, vậy bạn đã có lộ trình hay dự định gì để đưa ra sự thống nhất cho 2 bên?
Hãy xem xét lại vấn đề, giá bán liệu như vậy đã phù hợp với các yếu tố thị trường, vị trí, tài sản kèm và đối với nhu cầu của người mua liệu nó có phù hợp?. Bên bán có thể bạn thương lượng đàm phán lại và thuyết phục họ rằng mức giá bán này là chưa hợp lý và nên có sự điều chỉnh lại sao cho phù hợp với thị trường, bên mua như vậy họ sẽ không thấy sự vô lý nào và hoàn toàn phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ năng đàm phán và thuyết phục trong bất động sản, hiểu được tất cả vấn đề về đàm phán là vô cùng quan trọng nhưng để đưa 2 bên đi kết ký kết thì ắt hẳn chưa đủ, mà còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác liên quan. Chúc các bạn thành công!

>>>>>Tham khảo thêm dự án:Viet Pearl City

Bạn đang xem: Kỹ năng đàm phán “đỉnh cao” trong lĩnh vực bất động sản trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

News latest

Kỹ năng đàm phán đỉnh cao trong lĩnh vực bất động sản
Kỹ năng đàm phán “đỉnh cao” trong lĩnh vực bất động sản

Khi bạn là một nhân viên tư vấn bất động sản thì bạn có nghĩ rằng chắc chắn phải cần có 5 kỹ năng giúp thuyết...

Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?
Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu là gì ?

Hồ sơ mời thầu là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu được đối với bất kì một dự án nào...

Mỗi công trình trước khi đưa vào sử dụng cần phải được nghiệm thu
Biên bản nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng căn hộ

Mỗi công trình trước khi được đưa vào hoạt động đều phải có biên bản nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng. Công việc...

the matrix one
Điểm mặt những tiện ích cao cấp sẽ có mặt tại The Matrix One

Được triển khai đầu tư và xây dựng bởi nhà phát triển bất động sản uy tín nhất MIK, The Matrix One mang đến cho...

Vietpearl City sát bên sông Cà Ty, ngay trung tâm thành phố Phan Thiết – khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ dành cho du khách
Vietpearl City tiếp tục khuấy động thị trường Phan Thiết

Vừa công bố giai đoạn 2, khu đô thị thương mại - nghỉ dưỡng Vietpearl City lập tức khuấy động thị trường bất động sản...

--------